Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhận Huân chương Hữu nghị

Ngày 25/1/2024, tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh trao tặng Huân chương Hữu Nghị cho ông Choi Joo Ho - TGĐ Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Ông Choi Joo Ho bắt đầu làm việc tại Việt Nam từ tháng 12/2018, với cương vị Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, phụ trách quản lý tổng thể hoạt động của sáu nhà máy sản xuất, một trung tâm nghiên cứu và phát triển và một chi nhánh bán hàng của Samsung tại Việt Nam. Ông cũng là đại diện của Samsung tại Việt Nam trong các quan hệ hợp tác với Chính phủ, cũng như các địa phương. Ông Choi Joo Ho được đánh giá là đã có đóng góp lớn trong việc xúc tiến xây dựng thành công Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hàng đầu Đông Nam Á của Samsung tại Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc nâng tầm vị thế của Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu để trở thành cứ điểm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của Samsung trên toàn cầu.

Ông Choi Joo Ho luôn chú trọng và chỉ đạo xây dựng các hoạt động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung tại Việt Nam đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc đưa ngôn ngữ tiếng Việt trở thành một trong 13 ngôn ngữ đầu tiên được hỗ trợ tại chức năng biên phiên dịch AI được tích hợp trên dòng điện thoại Galaxy S24 mới ra mắt của Samsung.

Trước đó, khi đại dịch COVID -19 bùng phát, ông Choi Joo Ho đã nỗ lực không ngừng, cùng Chính phủ Việt Nam và các cơ quan ban ngành địa phương thực hiện mục tiêu ‘không để sản xuất bị gián đoạn’.

Đặc biệt là việc phối hợp cùng các cơ quan liên quan thực hiện chính sách “Nhập cảnh đặc biệt” cho hơn 7.000 chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam để hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho hoạt động sản xuất sản phẩm mới.

Ông Choi Joo Ho luôn chú trọng và chỉ đạo xây dựng các hoạt động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, ông Choi Joo Ho cũng đã có những đóng góp lớn trong việc triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội vì cộng đồng tại Việt Nam nhằm nuôi dưỡng thế hệ nhân tài tương lai cũng như thúc đẩy sức cạnh tranh của ngành công nghiệp Việt Nam.

Samsung sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam

Năm 2019, Samsung đã chính thức triển khai chương trình Solve for Tomorrow nhằm khuyến khích ứng dụng kiến thức giáo dục STEM và năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo của các em học sinh Việt Nam. Sau 5 năm triển khai, đến nay chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 300.000 học sinh và giáo viên. Cũng từ năm 2019, sau 5 năm triển khai dự án Samsung Innovation Campus, Samsung đã cung cấp cho khoảng 6.000 thanh thiếu niên Việt Nam các khóa học công nghệ như C&P, AI, Big Data, IoT …

Ông Choi Joo Ho đã có đóng góp tích cực trong việc triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam như: Đào tạo 400 chuyên gia về công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam trong giai đoạn 2018-2021; Triển khai dự án đào tạo 200 kỹ thuật viên khuôn mẫu trong giai đoạn 2020 – 2023; Hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh tại 52 doanh nghiệp trong 02 năm 2022 – 2023; Gia tăng số doanh nghiệp Việt Nam cấp 1 và cấp 2 tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung, từ 25 doanh nghiệp vào năm 2014 đã lên tới 306 doanh nghiệp trong năm 2023 ( tăng gấp 12 lần)…

Đây cũng là những hoạt động góp phần gia tăng mạng lưới cung ứng của Samsung tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Choi Joo Ho cho biết: “Việc đại diện cho hơn 100 nghìn nhân viên Samsung Việt Nam đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước là niềm vinh dự lớn lao đối với tôi. Hơn hết, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Chính Phủ Việt Nam vì đã luôn hỗ trợ nhiệt tình trong hành trình nỗ lực phát triển không ngừng của Samsung thời gian qua. Samsung sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam để không chỉ là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài xuất khẩu lớn nhất Việt Nam mà còn trở thành doanh nghiệp nhận được tình cảm yêu mến của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, Samsung sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tại Việt Nam trên nền tảng triết lý đồng hành của Chủ tịch Samsung: "Cùng nhau chia sẻ, cùng nhau phát triển chính là con đường dẫn đến thế giới tốt đẹp".

Trước đó, Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước đã được trao cho ông Park Hang Seo - nguyên huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam; ông Kim Sang-yeol - Chủ tịch Quỹ học bổng Hoban…

Các tin khác

Amway Việt Nam: Bền vững trong đầu tư và phát triển kinh doanh

Với sứ mệnh “Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn”, Amway tập trung phát triển năng lực lãnh đạo và xây dựng cộng đồng khỏe mạnh dựa những kiến thức nền tảng về sức khỏe kết hợp với những sản phẩm chất lượng cao của Amway.

Hàng triệu người tiêu dùng lan tỏa thông điệp tích cực về sự sum vầy qua chiến dịch "Cùng Kinh Đô, Tết vui chuyện sum vầy"

Không khí Tết hiện đang đến rất gần từ những con đường, ngõ phố và các gia đình đang tất bật chuẩn bị đón năm mới. So với mọi năm, Tết 2024 là một cái Tết đặc biệt với nhiều sự biến chuyển, tuy vậy, trong lòng của mỗi người dân Việt Nam, Tết vẫn là dịp sum vầy ý nghĩa nhất mà tất cả mọi người đều mong đợi. Là thương hiệu bánh kẹo gắn liền với Tết của bao thế hệ người tiêu dùng Việt Nam, Mondelez Kinh Đô thấu hiểu về ý nghĩa của sự sum họp và đã triển khai chiến dịch “Cùng Kinh Đô, Tết vui chuyện sum vầy”.

Mondelez Kinh Đô truyền cảm hứng bảo vệ môi trường đến hàng nghìn học sinh tại Việt Nam thông qua sáng kiến “Trash Right”

Tháng 12 năm 2023, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt sáng kiến “Trash Right” lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được phối hợp tổ chức thí điểm tại hai trường: Trường Tiểu Học Tuy An 1 và Trường Tiểu Học Bình Thuận trên địa bàn Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương với sự tham gia của hơn 3.000 học sinh, 100 giáo viên, đại diện cơ quan chính quyền địa phương, Ban lãnh đạo Mondelez Kinh Đô cùng 40 tình nguyện viên của Mondelez Kinh Đô.

Coca-Cola Việt Nam mang tết diệu kỳ đến hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước qua chương trình “Vui Tết cùng Coca-Cola”

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22/01/2024 – Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức thành công chương trình “Vui Tết Cùng Coca-Cola”, trao tặng 550 phần quà Tết cho người dân và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tại Trung tâm hỗ trợ cộng đồng EkoCenter Hồ Chí Minh.

Home Credit tiếp tục nằm trong top 'Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam'

Home Credit Việt Nam chiến thắng 3 hạng mục tại lễ trao giải "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023", diễn ra vào cuối tháng 11 vừa qua.

HOME CREDIT GỬI TRỌN TẾT ẤM VỀ BẠC LIÊU

Với định hướng phát triển bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng, trong chiến dịch Tết Ấm “App" năm nay, Home Credit lại tiếp tục xuôi về miền Tây, hứng khởi với hành trình “Mang Tết ấm về Bạc Liêu” hy vọng lan tỏa một mùa Tết mới tròn vẹn sự sẻ chia, yêu thương. Chuyến xe Home Love mang "Tết Ấm" tiếp tục khởi hành

SAMSUNG SẼ GIỚI THIỆU THÊM NHIỀU CÔNG TY KHỞI NGHIỆP THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH C-LAB TẠI CES 2024

• Các công ty khởi nghiệp C-Lab đạt được 23 Giải thưởng Đổi mới tại CES 2024 • Kể từ khi C-Lab được triển khai vào năm 2012, Samsung đã tạo điều kiện cho gần 870 công ty khởi nghiệp và dự án phát triển

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM MANG TẦM NHÌN BỀN VỮNG ĐẾN VỚI CÁC EM HỌC SINH – SINH VIÊN

Tham quan nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm là hoạt động phối hợp thường niên trong nhiều năm qua của Công ty CPV với các trường học nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh và sinh viên có những chuyến đi thực tế đến các nhà máy sản xuất của công ty.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) – Nhà máy CPV Food Bình Phước và nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội đạt giải "Doanh nghiệp Hiệu quả năng lượng năm 2023"

Giải thưởng "Hiệu quả năng lượng năm 2023" được Bộ Công Thương và Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam, phối hợp thực hiện là hoạt động truyền thông trong khuôn khổ “Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030”. Và nhằm ghi nhận, tôn vinh những doanh nghiệp cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, từ đó tạo hiệu ứng về mặt xã hội, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

SASCO và hành trình Xuân yêu thương khắp mọi miền đất nước

Năm mới, đâu đó xôn xao các chuyến đi yêu thương, mang Tết ấm chia sẻ đến đồng bào vùng sâu vùng xa khó khăn. Như một nét văn hóa đẹp, nhiều năm qua, những ngày xuân mới là dịp Công ty SASCO khởi động chuỗi dự án hỗ trợ cộng đồng xã hội. Xuân yêu thương SASCO 2024, tiếp nối hành trình tết sẻ chia, ấm áp đến mọi miền đất nước: Hà Giang, Tây Ninh, An Giang, Kiên Giang, Lâm Đồng…