QUAN HỆ HỢP TÁC DOW VIỆT NAM VÀ ĐẠI HỌC BANG ARIZONA ĐEM LẠI THÀNH CÔNG CHO CHUNG KẾT CUỘC THI DỰ ÁN KỸ THUẬT PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG (EPICS) LẦN THỨ 6

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – ngày 25 tháng 1 năm 2024. Hàng trăm sinh viên và giảng viên cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và khách mời đến từ các doanh nghiệp và học thuật, đã hào hứng tham gia Chung kết cuộc thi Dự án Kỹ thuật Phục vụ Cộng đồng (EPICS) tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Dow STEM; sự kiện này đã kết thúc tốt đẹp chương trình EPICS lần thứ sáu tại Việt Nam, biểu dương sự liên kết giữa giáo dục, doanh nghiệp và hợp tác quốc tế.

Dow Vietnam STEM Program - EPICS-6

EPICS là mô hình học tập thực tiễn được công nhận quốc tế, trong đó các đội tuyển sinh viên sẽ hợp tác với một tổ chức cộng đồng để thiết kế, xây dựng và triển khai các hệ thống nhằm giải quyết vấn đề xã hội. Trong thời gian học tập liên tục kéo dài 5 tháng, chương trình sẽ hướng dẫn các nhóm sinh viên thực hiện các quy trình đổi mới thiết kế, quản lý nhóm, thử nghiệm, và thuyết trình bằng tiếng Anh chuyên ngành. Các dự án EPICS trải rộng trên cơ sở tìm giải pháp cho những thách thức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, năng lượng, bền vững và nhiều lĩnh vực khác.

Dow Vietnam STEM Program - EPICS-6

Là đơn vị tích cực hỗ trợ sinh viên kỹ thuật trên khắp Việt Nam, xuyên suốt bảy năm hợp tác giữa ASU và Dow trong khuôn khổ Chương trình STEM, Dow Việt Nam đã đầu tư hơn 250,000 đô la Mỹ, mang đến hơn 1,400 cơ hội cho sinh viên kiến tạo đổi mới xã hội thông qua giải pháp kỹ thuật, khuyến khích sự tự tin và nâng cao năng lực. Bà Nguyễn Xuân Kim Phượng, Tổng giám đốc công ty Dow Việt Nam, đã dành lời khen cho các đội tuyển sinh viên: “Là công ty khoa học vật liệu và cung cấp giải pháp, chúng tôi rất vui mừng hỗ trợ các em sinh viên và giảng viên đại học, và còn hơn thế nữa khi chứng kiến các em đã nhận thức được những vấn đề xã hội và môi trường mà người dân và cộng đồng đang phải đối mặt hàng ngày và sau đó phát triển giải pháp đổi mới sáng tạo để giải quyết những vấn đề ấy. Với tinh thần đó, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Chương trình STEM này sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ giải quyết thách thức toàn cầu ngày mai.”

Các đội tuyển sinh viên tại EPICS-6

Trong số 19 dự án sáng tạo của các đội tuyển sinh viên trên khắp Việt Nam, những dự án đoạt giải sau đây đã thể hiện những giải pháp nổi bật nhằm giải quyết những thách thức xã hội cấp bách và nhận được sự ghi nhận cho những nỗ lực xứng đáng:

      - Giành giải nhất thuộc về Đội tuyển số 1 đến từ trường ĐH Công Nghiệp TPHCM với sáng kiến nhằm giải quyết trạng thái tinh thần căng thẳng do thời tiết nắng nóng và say nắng do biến đổi khí hậu. Sản phẩm ‘Đai làm mát thông minh’ của nhóm có thể tích hợp với áo khoác đồng phục, đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người lao động ngoài trời. Đây là một giải pháp đáng khích lệ, đặt trọng tâm vào việc giải quyết những thách thức cấp bách và đề cao phúc lợi con người trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu.

      - Giải Nhì thuộc về Đội tuyển số 1 đến từ trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng (thuộc ĐH Đà Nẵng) với dự án 'Máy sục khí Ozone' đầy triển vọng trong việc xử lý tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng ở sông Phú Lộc. Giải pháp sáng tạo của nhóm hoạt động theo nguyên lý vận dụng ozone và oxy để phân hủy vi sinh vật, loại bỏ mùi hôi hiệu quả và cải thiện điều kiện sống của cộng đồng.

      - Giải ba thuộc về Đội tuyển số 4 đến từ trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng (thuộc ĐH Đà Nẵng) với sáng kiến giải quyết những thách thức của dân số già. 'Thiết bị an toàn cho người cao tuổi' của nhóm không chỉ giúp báo hiệu cho người cao tuổi về các loại tai biến có nguy cơ xảy ra mà còn bao gồm các tính năng phụ trợ như chiếu sáng tự động vào ban đêm và cập nhật vị trí theo thời gian thực. Thiết bị này nhằm mục đích nâng cao sự an toàn và sức khỏe tổng quan của người cao tuổi, góp phần giảm bớt các thách thức trong công tác chăm sóc sức khỏe trong thời đại dân số già đi.

Các đội chiến thắng EPICS-6

Thông qua việc các trường đại học đến từ TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ tích hợp hoạt động này vào chương trình giảng dạy của họ, tác động lâu dài của chương trình EPICS đã vượt ra ngoài khuôn khổ của cuộc thi. Động thái này đảm bảo tính bền vững của chương trình, đồng thời thể hiện cam kết đào tạo để tạo ra một thế hệ kỹ sư mới không chỉ thành thạo chuyên ngành mà còn có trách nhiệm với xã hội.

Các tin khác

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhận Huân chương Hữu nghị

Ngày 25/1/2024, tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Amway Việt Nam: Bền vững trong đầu tư và phát triển kinh doanh

Với sứ mệnh “Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn”, Amway tập trung phát triển năng lực lãnh đạo và xây dựng cộng đồng khỏe mạnh dựa những kiến thức nền tảng về sức khỏe kết hợp với những sản phẩm chất lượng cao của Amway.

Hàng triệu người tiêu dùng lan tỏa thông điệp tích cực về sự sum vầy qua chiến dịch "Cùng Kinh Đô, Tết vui chuyện sum vầy"

Không khí Tết hiện đang đến rất gần từ những con đường, ngõ phố và các gia đình đang tất bật chuẩn bị đón năm mới. So với mọi năm, Tết 2024 là một cái Tết đặc biệt với nhiều sự biến chuyển, tuy vậy, trong lòng của mỗi người dân Việt Nam, Tết vẫn là dịp sum vầy ý nghĩa nhất mà tất cả mọi người đều mong đợi. Là thương hiệu bánh kẹo gắn liền với Tết của bao thế hệ người tiêu dùng Việt Nam, Mondelez Kinh Đô thấu hiểu về ý nghĩa của sự sum họp và đã triển khai chiến dịch “Cùng Kinh Đô, Tết vui chuyện sum vầy”.

Mondelez Kinh Đô truyền cảm hứng bảo vệ môi trường đến hàng nghìn học sinh tại Việt Nam thông qua sáng kiến “Trash Right”

Tháng 12 năm 2023, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt sáng kiến “Trash Right” lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được phối hợp tổ chức thí điểm tại hai trường: Trường Tiểu Học Tuy An 1 và Trường Tiểu Học Bình Thuận trên địa bàn Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương với sự tham gia của hơn 3.000 học sinh, 100 giáo viên, đại diện cơ quan chính quyền địa phương, Ban lãnh đạo Mondelez Kinh Đô cùng 40 tình nguyện viên của Mondelez Kinh Đô.

Coca-Cola Việt Nam mang tết diệu kỳ đến hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước qua chương trình “Vui Tết cùng Coca-Cola”

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22/01/2024 – Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức thành công chương trình “Vui Tết Cùng Coca-Cola”, trao tặng 550 phần quà Tết cho người dân và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tại Trung tâm hỗ trợ cộng đồng EkoCenter Hồ Chí Minh.

Home Credit tiếp tục nằm trong top 'Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam'

Home Credit Việt Nam chiến thắng 3 hạng mục tại lễ trao giải "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023", diễn ra vào cuối tháng 11 vừa qua.

HOME CREDIT GỬI TRỌN TẾT ẤM VỀ BẠC LIÊU

Với định hướng phát triển bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng, trong chiến dịch Tết Ấm “App" năm nay, Home Credit lại tiếp tục xuôi về miền Tây, hứng khởi với hành trình “Mang Tết ấm về Bạc Liêu” hy vọng lan tỏa một mùa Tết mới tròn vẹn sự sẻ chia, yêu thương. Chuyến xe Home Love mang "Tết Ấm" tiếp tục khởi hành

SAMSUNG SẼ GIỚI THIỆU THÊM NHIỀU CÔNG TY KHỞI NGHIỆP THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH C-LAB TẠI CES 2024

• Các công ty khởi nghiệp C-Lab đạt được 23 Giải thưởng Đổi mới tại CES 2024 • Kể từ khi C-Lab được triển khai vào năm 2012, Samsung đã tạo điều kiện cho gần 870 công ty khởi nghiệp và dự án phát triển

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM MANG TẦM NHÌN BỀN VỮNG ĐẾN VỚI CÁC EM HỌC SINH – SINH VIÊN

Tham quan nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm là hoạt động phối hợp thường niên trong nhiều năm qua của Công ty CPV với các trường học nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh và sinh viên có những chuyến đi thực tế đến các nhà máy sản xuất của công ty.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) – Nhà máy CPV Food Bình Phước và nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội đạt giải "Doanh nghiệp Hiệu quả năng lượng năm 2023"

Giải thưởng "Hiệu quả năng lượng năm 2023" được Bộ Công Thương và Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam, phối hợp thực hiện là hoạt động truyền thông trong khuôn khổ “Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030”. Và nhằm ghi nhận, tôn vinh những doanh nghiệp cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, từ đó tạo hiệu ứng về mặt xã hội, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.