USSEC tiếp tục thúc đẩy nuôi trồng thủy sản bền vững tại Việt Nam

USSEC tiếp tục hỗ trợ tận tình cho ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam bằng cách thúc đẩy các hoạt động bền vững, giới thiệu công nghệ nuôi Sông Trong Ao (IPRS) và thúc đẩy việc sử dụng Đậu nành Hoa Kỳ cho 10 nhà máy thức ăn chăn nuôi và trang trại nuôi trồng thủy sản ở nhiều tỉnh khác nhau của Việt Nam vào tháng 1 năm 2024.

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2016, công nghệ IPRS đã thu hút được sự quan tâm đáng kể ở Việt Nam nhờ tiềm năng vượt trội trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường và chi phí vận hành. Thông qua nỗ lực hợp tác với USSEC Việt Nam, một số trang trại IPRS đã được thành lập và vận hành thành công ở Miền Bắc và bắt đầu ở Miền Nam Việt Nam.

Các hoạt động tại Việt Nam bắt đầu bằng chuyến thăm Nhà máy thức ăn thủy sản Kinh Bắc tại tỉnh Bắc Ninh, nơi các chuyên gia tư vấn của USSEC chia sẻ những hiểu biết và dịch vụ hữu ích trong ngành. Chuyến thăm tiếp theo tới Nhà máy thức ăn chăn nuôi Vina ở tỉnh Hà Nam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nguyên liệu thức ăn bền vững, đặc biệt là đậu nành Hoa Kỳ, trong việc thúc đẩy nuôi trồng thủy sản bền vững.

Chuyên gia tư vấn USSEC TS. Bùi Ngọc Thành và ông Bùi Văn Cảnh tìm hiểu thực tế sản xuất thức ăn chăn nuôi - thủy sản, cũng như sử dụng đậu nành Hoa Kỳ tại Công ty Vina Feed Mill Hà Nam. Họ cũng tham gia thảo luận về khả năng tiêu hóa dinh dưỡng thức ăn với ông La Văn Chung, Giám đốc kỹ thuật Công ty Vina Feed Mill Hà Nam.

Các chuyên gia tư vấn của USSEC đã tổ chức cho nhóm kỹ thuật của Công ty Vĩnh Hoàn đến thăm khu trình diễn nuôi cá bằng công nghệ sông trong ao (IPRS) cố định theo tiêu chuẩn của USSEC tại Hà Nam, để tìm hiểu cách xây dựng và vận hành trang trại IPRS cố định. Đoàn làm việc của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn còn có cơ hội đến thăm một trang trại IPRS cố định khác của công ty Bảo Minh tại Thành phố Hải Phòng.

Tư vấn kỹ thuật USSEC TS. Bùi Ngọc Thành và ông Bùi Văn Cảnh cùng đại diện Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tại Trang trại Công ty Bảo Minh để tìm hiểu ứng dụng Công nghệ IPRS nuôi cá Nheo và khu nuôi cá Tầm.

Chuyên gia tư vấn của USSEC cũng đã đến thăm các trang trại nuôi cá, giới thiệu những lợi ích dinh dưỡng của công thức thức ăn làm từ đậu nành Hoa Kỳ. và trao đổi thực hiện trình diễn thức ăn tại Trang trại nuôi cá Lóc anh Vũ Bảo ở tỉnh An Giang.

Chú thích: Chuyên gia tư vấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản của USSEC ông Bùi Văn Cảnh đến thăm trang trại cá lóc Vũ Bảo ở tỉnh An Giang, Việt Nam
để trao đổi thực hiện Trình diễn về cho cá ăn thức ăn từ thức ăn được chuyên gia USSEC tổ hợp công thức và sử dụng bột đậu nành Hoa Kỳ.

Các hoạt động tiếp theo diễn ra tại Sethia Việt Nam ở tỉnh Đồng Tháp, nơi nhóm đã tìm hiểu về dự án Nhà máy Dầu đậu nành và chia sẻ thêm về Giao thức Đảm bảo Bền vững của Đậu nành của Hoa Kỳ (SSAP). Giao thức này là một sáng kiến được tôn trọng trên toàn ngành, thể hiện cam kết của đậu nành Hoa Kỳ đối với các hoạt động trồng trọt có trách nhiệm và tính bền vững thông qua việc thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng, có thể kiểm chứng về thực tiễn của ngành.

Những chuyến thăm này là cơ hội để tăng cường quan hệ với đối tác và thảo luận về sự hợp tác trong tương lai. Nhìn chung, các hoạt động này nhằm giới thiệu các sáng kiến của USSEC trong nuôi trồng thủy sản, nêu bật lợi ích của Đậu nành Hoa Kỳ và chứng nhận SSAP trong nuôi trồng thủy sản bền vững, cũng như thúc đẩy nhu cầu các sản phẩm Đậu nành Hoa Kỳ trong ngành nuôi trồng thủy sản.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp Nuôi trồng Thủy sản bằng Đậu nành Hoa Kỳ, tham khảo tại đây.

Các tin khác

NGƯỜI AEON QUYÊN GÓP HƠN 390 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TẠI NHẬT BẢN SAU THẢM HỌA THIÊN NHIÊN

Tháng 01/2024, AEON Việt Nam cùng 7 công ty thành viên trực thuộc tập đoàn AEON, Công Đoàn đã đại diện toàn thể nhân viên trao tặng hơn 390 triệu đồng (khoảng 2,38 triệu yên) đến Chính quyền địa phương miền Trung Nhật Bản, góp phần khắc phục hậu quả trận động đất và sóng thần gây ra cho người dân nơi đây.

AEON VIỆT NAM - NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

Chương trình “Đại sứ Thanh Thiếu Niên” (Teenage Ambassadors) hướng đến mục tiêu thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai quốc gia, tạo sân chơi để các bạn thanh thiếu niên Nhật Bản và Việt Nam có cơ hội giao lưu trực tiếp với nhau, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của nhau nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị quốc tế.

BAT Việt Nam tặng quà Tết đến các hộ gia đình khó khăn

Tết là dịp lễ truyền thống được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam. Đây thời điểm đánh dấu một sự khởi đầu mới, sự sinh sôi của vạn vật. Đó cũng là cơ hội để doanh nghiệp như BAT Việt Nam lan tỏa sự quan tâm, yêu thương cộng đồng.

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em tại tám Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam

Việt Nam, tháng 2 năm 2024 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, tiếp tục tổ chức Chương trình thường niên “Xuân Yêu Thương” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc. Theo đó, tình nguyện viên gồm các Thành Viên Độc Lập và Nhân Viên Herbalife Việt Nam mang đến cho các em nhiều niềm vui thông qua những hoạt động ý nghĩa như tổ chức chương trình gói bánh chưng, tặng quà Tết và các dụng cụ học tập cho các em.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM (CPV) ĐỒNG HÀNH CÙNG LỄ HỘI XUÂN HỒNG LẦN THỨ XVII "HIẾN MÁU ĐẦU XUÂN-NHÂN LÊN HẠNH PHÚC"

“Lễ hội Xuân hồng” là chương trình hiến máu tình nguyện đầu năm, là điểm đến của những tấm lòng nhân ái, và trở thành nét đẹp văn hóa của người dân. Bước sang năm thứ 17 thế nhưng “Lễ hội Xuân hồng” vẫn là sự kiện thu hút nhiều tấm lòng nhân ái sẵn sàng sẻ chia những giọt máu quý giá, và nhân dịp đầu xuân 2024 thì sự chia sẻ này cũng là một món quà quý dành tặng cho người bệnh cần tiếp máu ở khắp đất nước.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam mang xuân đến với cán bộ công nhân viên và cộng đồng người dân Việt Nam

Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) hoạt động sản xuất kinh doanh với tầm nhìn hướng đến sự bền vững, mục tiêu là “Nhà bếp của thế giới (Kitchen of the world)” thông qua việc mang đến thực phẩm chất lượng cao, giàu giá trị dinh dưỡng, và an toàn đến với người tiêu dùng dựa trên các quy trình sản xuất thân thiện với môi trường và hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với xã hội theo nguyên tắc quản trị tốt một cách bền vững.

AES Việt Nam trao quà Tết tới 361 hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Bình Thuận

Ngày 29/01/2024, AES Việt Nam, chủ đầu tư dự án Nhà máy điện CCGT Sơn Mỹ 2 và PV Gas, đối tác liên doanh của AES Việt Nam trong dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Hàm Tân và chính quyền địa phương trao tặng 100 phần quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã: Sơn Mỹ, Tân Thắng và Thắng Hải thuộc huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Hoạt động được tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ người nghèo trong dịp Tết cổ truyền của UBND huyện Hàm Tân.

BAT Việt Nam xây dựng chương trình sản xuất bền vững cho người nông dân

BAT Việt Nam phối hợp cùng Viện Thuốc lá xây dựng chương trình sản xuất nguyên liệu thuốc lá, góp phần tạo sinh kế bền vững cho người nông dân trong chuỗi giá trị của doanh nghiệp.

BAT Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là nhà tuyển dụng hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương

British American Tobacco Việt Nam (BAT Việt Nam) vừa qua được công nhận là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 bởi Viện Các nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) - tổ chức có gần 30 năm hoạt động trên toàn cầu.

GREENFEED VIỆT NAM LIÊN TIẾP ĐẠT VỊ TRÍ THỨ 5 TRONG TOP 10 CÔNG TY THỨC ĂN CHĂN NUÔI UY TÍN

Ngày 18/01/2024, tại TP HCM, Tập đoàn GREENFEED vinh dự nhận cú đúp Top 69 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Top 5 Ngành các công ty Thức ăn chăn nuôi trong khuôn khổ Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) và Top 10 Công ty uy tín các Ngành năm 2023 do Vietnam Report, Báo VietNamNet tổ chức thường niên. Đây là năm thứ hai liên tiếp GREENFEED đón nhận danh hiệu.