BAT Việt Nam và Hội Phụ nữ huyện Đức Huệ tổ chức lễ tổng kết chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” năm 2023

Ngày 15/03/2024, BAT Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã tổ chức lễ tổng kết chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” năm 2023.  Đây là một hoạt động mà BAT Việt Nam mong muốn đồng hành và tạo điều kiện cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình và cải thiện cuộc sống.

Giúp phụ nữ vùng biên vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống

Đức Huệ là một huyện nghèo, vùng sâu, vùng biên giới, điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn, số lượng người dân không việc làm, thiếu vốn sản xuất còn nhiều, cũng như đã chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh kéo dài.

Qua chương trình “Trao quyền cho phụ nữ”, BAT Việt Nam đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho các chị em phụ nữ nghèo, cận nghèo từ 40 hộ gia đình. Đây là những hộ cần sự hỗ trợ kịp thời về vốn để có điều kiện tiếp tục duy trì và phát triển việc chăn nuôi, kinh doanh nhỏ của gia đình, giúp các chị em ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, tránh sa vào những công việc bất chính và nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và gia đình.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ, sau 2 năm triển khai, chương trình đã mang lại những kết quả tích cực. Trong 40 hộ được vay vốn có 11 hộ kinh doanh nhỏ, 2 hộ nhận nấu ăn cho đám tiệc và 27 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm.

“Ý nghĩa lớn nhất của chương trình là nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện vay vốn cho phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có thể tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp và an toàn. Trong thời gian thực hiện chương trình, Hội LHPN huyện luôn chủ động phối hợp cùng với Hội LHPN xã thường xuyên kiểm tra vốn theo định kỳ, đôn đốc, nhắc nhở chị em sử dụng vốn đúng mục đích và hướng dẫn cách sử dụng vốn có hiệu quả. Chúng tôi cũng định kỳ cùng với BAT Việt Nam ghé thăm các hộ gia đình nhận vốn nhằm động viên, lắng nghe những chia sẻ để nắm bắt tình hình, đưa ra những định hướng kịp thời”, bà Võ Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Huệ chia sẻ.

Bà Võ Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Huệ chia sẻ tại sự kiện

Xây dựng đời sống nông thôn mới tươi đẹp và an toàn

Theo bà Bích Thủy, bên cạnh việc hỗ trợ vốn vay để khuyến khích phụ nữ địa phương làm ăn chính đáng, Hội LHPN 02 xã còn phối hợp với Công an, Đồn Biên phòng xã Mỹ Thạnh Tây và Đồn Biên phòng cửa khẩu xã Mỹ Quý Đông tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về phòng, chống buôn bán thuốc lá lậu qua biên giới, tuyên truyền về tác hại của các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông... Kết quả trong năm 2023, Hội đã tổ chức được 54 cuộc họp với 1.350 người tham dự. Qua tuyên truyền, hội viên, phụ nữ đã có nhận thức về tác hại của việc tham gia buôn bán thuốc lá lậu, đa số hội viên đều hiểu biết và không có ai trực tiếp tham gia buôn bán thuốc lá lậu.

Ngoài ra, Hội LHPN 02 xã cũng phối hợp với Cán bộ Khuyến nông tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật về cây trồng, vật nuôi cho các hộ vay vốn, tổ hợp tác, kết quả đã tổ chức được 30 cuộc họp với 539 người tham dự.

Bên cạnh đó, Hội còn phát động 40 hộ đăng ký vay vốn không tham gia buôn bán, kinh doanh, tàng trữ thuốc lá lậu và không tiếp tay cho những người tham gia vào những hoạt động phi pháp này dưới bất kỳ hình thức nào. Kết quả có 40/40 hộ vay vốn cam kết đạt 100%.

Đặc biệt trong năm 2023, Hội LHPN phát động xây dựng mô hình “cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia phòng, chống buôn bán, vận chuyển, tàn trữ thuốc lá lậu qua biên giới” có 25 thành viên tham gia.

Theo Báo cáo khoảng cách giới toàn cầu năm 2023 do Diễn đàn Kinh tế thế giới công bố, Việt Nam là một trong những nước có chỉ số xếp hạng tiến nhanh về bình đẳng giới (trên 4 khía cạnh chính bao gồm kinh tế, giáo dục, y tế và chính trị). Chỉ số xếp hạng về bình đẳng giới của Việt Nam năm 2023 đứng thứ 72/146 quốc gia, tăng 11 bậc so với năm 2022. Tiến độ bình đẳng giới đạt 71,1%.

Chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” từ BAT Việt Nam được triển khai nhằm hưởng ứng Chiến lược quốc gia của Việt Nam về bình đẳng giới, với mục tiêu thu hẹp khoảng cách giới, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi và cơ hội để phụ nữ tham gia đóng góp, thụ hưởng bình đẳng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào hành trình phát triển bền vững của đất nước.

 

Các tin khác

Chi nhánh nhà máy Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận giải TPM 2023

Nhà máy thức ăn chăn nuôi C.P. Bình Dương (TĂCN Bình Dương) đã xuất sắc vượt qua hai vòng đánh giá của các chuyên gia đến từ Nhật Bản trong khoảng thời gian tháng 6 và tháng 12 năm 2023. Với những nổ lực trong việc đầu tư, nâng cấp công nghệ sản xuất, đồng thời chú trọng nâng cao ý thức và sự hài lòng với công việc của người lao động. Nhà máy TĂCN Bình Dương đã được đánh giá đạt giải thưởng TPM Consistency - Giải thưởng mức 2 của TPM (TPM Awards 2023 Winners List) sánh vai với các công ty đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

“TIẾP SỨC NHÀ NÔNG” NĂM THỨ 14 THỂ HIỆN CAM KẾT PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA GREENFEED VIỆT NAM

Triển khai từ năm 2010, “Tiếp Sức Nhà Nông” là một trong những dự án trọng điểm thể hiện rõ Tập đoàn GREENFEED theo đuổi các mục tiêu Phát triển bền vững và cam kết thực thi, đồng hành cùng các bên hữu quan. Chương trình tập trung vào việc hỗ trợ cho nông dân, đặc biệt là đối tượng nữ nông dân, được tiếp cận với nguồn vốn và nguồn kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi.

Mondelez Kinh Đô tiên phong phát triển bao bì bền vững thông qua chủ động thực thi EPR và nâng cao năng lực thu gom, tái chế bao bì

Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến và Công ty TNHH Vĩnh Xuân nhằm mục tiêu nâng cao năng lực thu gom và tái chế bao bì. Đây là hành động mạnh mẽ của Mondelez Kinh Đô Việt Nam và các đối tác trong việc chủ động thực thi quy định Trách nhiệm mở rộng của Nhà sản xuất (EPR - Extended Producer Responsibility) và một lần nữa khẳng định cam kết của Mondelez Kinh Đô Việt Nam về chiến lược phát triển bền vững của Công ty.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam - đạt "Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao 2024

Vào cuối tháng 2 năm 2024, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (HVNCLC) đã công bố danh sách chính thức 529 Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2024. Đây là kết quả của quá trình thực hiện khảo sát trực tiếp 2 đối tượng, diễn ra tại 4 thành phố trực thuộc trung ương (là trung tâm kinh tế các vùng miền: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ) và khảo sát trực tuyến (online) trên phạm vi toàn quốc, với sự tham gia của NTD ở tất cả 63 tỉnh/ thành.

Tập đoàn Nestlé chia sẻ kết quả giảm phát thải khí nhà kính đến năm 2023 với những bước tiến đáng kể nhằm đạt mục tiêu phát thải ròng bằng “0” – Net Zero

Nestlé đã đạt mức giảm ròng 13,5% lượng phát thải khí nhà kính (KNK) vào năm 2023 so với mức cơ sở năm 2018, trong khi vẫn tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh trong cùng kỳ. Mức giảm nói trên bao gồm việc giảm hơn 15,3% tổng lượng phát thải khí mê-tan. Tập đoàn đã thành công trong việc tách rời tương quan giữa tăng trưởng và phát thải KNK và đang bám sát mục tiêu đạt mức giảm tuyệt đối phát thải KNK 20% vào năm 2025.

Tiên phong phát triển bền vững, Prudential ra mắt quỹ liên kết đơn vị “PRUlink Tương Lai Xanh”

TP.HCM, ngày 12 tháng 3 năm 2024, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential”) chính thức thông báo về quỹ liên kết đơn vị PRUlink mới theo định hướng phát triển bền vững và đầu tư có trách nhiệm, mang tên “PRUlink Tương Lai Xanh” vừa được ra mắt ngày 08/03/2024. Đây là quỹ liên kết đơn vị đầu tiên trên thị trường bảo hiểm nhân thọ, mang đến cho khách hàng sở hữu sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị quyền lựa chọn đầu tư theo định hướng phát triển bền vững.

HEINEKEN Việt Nam song hành phát triển cùng đội ngũ lãnh đạo nữ

Hướng tới một thế giới hòa nhập, công bằng và bình đẳng, HEINEKEN Việt Nam thúc đẩy trao quyền và tạo cơ hội thăng tiến đồng đều cho các tài năng trong Công ty. Cùng tham vọng này, doanh nghiệp đặc biệt chú trọng hỗ trợ đội ngũ nhân viên nữ nỗ lực bứt phá trên hành trình phát triển.

USSEC tiếp tục thúc đẩy nuôi trồng thủy sản bền vững tại Việt Nam

USSEC tiếp tục hỗ trợ tận tình cho ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam bằng cách thúc đẩy các hoạt động bền vững, giới thiệu công nghệ nuôi Sông Trong Ao (IPRS) và thúc đẩy việc sử dụng Đậu nành Hoa Kỳ cho 10 nhà máy thức ăn chăn nuôi và trang trại nuôi trồng thủy sản ở nhiều tỉnh khác nhau của Việt Nam vào tháng 1 năm 2024.

NGƯỜI AEON QUYÊN GÓP HƠN 390 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TẠI NHẬT BẢN SAU THẢM HỌA THIÊN NHIÊN

Tháng 01/2024, AEON Việt Nam cùng 7 công ty thành viên trực thuộc tập đoàn AEON, Công Đoàn đã đại diện toàn thể nhân viên trao tặng hơn 390 triệu đồng (khoảng 2,38 triệu yên) đến Chính quyền địa phương miền Trung Nhật Bản, góp phần khắc phục hậu quả trận động đất và sóng thần gây ra cho người dân nơi đây.

AEON VIỆT NAM - NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

Chương trình “Đại sứ Thanh Thiếu Niên” (Teenage Ambassadors) hướng đến mục tiêu thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai quốc gia, tạo sân chơi để các bạn thanh thiếu niên Nhật Bản và Việt Nam có cơ hội giao lưu trực tiếp với nhau, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của nhau nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị quốc tế.