Chủ tịch FrieslandCampina Châu Á: “Cô Gái Hà Lan cam kết sứ mệnh cải thiện dinh dưỡng tại Việt Nam”

Đó là lời khẳng định của Bà Corine Tap, Chủ tịch khu vực Châu Á của Tập đoàn FrieslandCampina tại Hội nghị bàn tròn CEO nhân chuyến thăm Việt Nam chính thức của Phái đoàn Thương mại Hà Lan vào tháng 3 vừa qua. Gần 3 thập kỷ đồng hành tại Việt Nam FrieslandCampina luôn theo đuổi sứ mệnh lớn lao về dinh dưỡng với nhiều thương hiệu quen thuộc như sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost, Friso, Fristi.

 

Hiểu rõ những thách thức dinh dưỡng tại Việt Nam

An ninh lương thực là một trong những ưu tiên của Việt Nam nhiều thập kỷ qua, góp phần cải thiện sức khỏe và điều kiện sống của người dân. Tuy vậy, bà Corine Tap còn trăn trở khi Việt Nam là một trong số 34 quốc gia có tỉ lệ suy dinh dưỡng cao nhất thế giới với 1,8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi đang trong tình trạng này và có nguy cơ ảnh hưởng vĩnh viễn tới thể chất và trí não. “Điều đó cho thấy an ninh dinh dưỡng tại Việt Nam, xét trên phương diện tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn, đủ dinh dưỡng, phù hợp với khả năng chi trả của người dân, lại chưa đạt được thành tựu như an ninh lương thực”, bà chia sẻ.

Những băn khoăn của bà Corine Tap là có cơ sở khi kết quả khảo sát dinh dưỡng SEANUTS II do FrieslandCampina thực hiện vào năm 2022 trên 14.000 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tuổi tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam cho thấy vẫn còn các thách thức lớn về dinh dưỡng tại 4 quốc gia này, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân béo phì và thiếu vi chất dinh dưỡng.

“Ba gánh nặng dinh dưỡng là minh chứng cho thách thức về an ninh dinh dưỡng của Việt Nam và cho thấy tầm quan trọng của việc thực hiện các giải pháp dinh dưỡng phù hợp” - Bà Corine Tap, Chủ tịch khu vực châu Á FrieslandCampina

Theo SEANUTS II, tỉ lệ còi xương và thiếu máu ở trẻ em Việt Nam lần lượt là 10% và 24%. Tỉ lệ thừa cân béo phì ở trẻ từ 7-12 tuổi là 30%. Và hơn 70% trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi thiếu vitamin D và canxi. “Chính thực trạng này là 3 gánh nặng về dinh dưỡng và cũng là thách thức lớn nhất đối với an ninh dinh dưỡng của Việt Nam. Mặt khác cho thấy tầm quan trọng của việc thực hiện các giải pháp dinh dưỡng phù hợp”, bà Tap nhấn mạnh.  

 

Quyết tâm cùng Việt Nam cải thiện an ninh dinh dưỡng

Chiến lược Dinh dưỡng Quốc gia 2020-2030 và tầm nhìn năm 2045 của Việt Nam tiệm cận các nước phát triển khi đề ra mục tiêu: Mọi người dân đều có quyền công bằng tiếp cận dinh dưỡng và thực phẩm để đạt được tình trạng dinh dưỡng tối ưu, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật.

Đề cập đến thực trạng dinh dưỡng, bà Corine Tap cho rằng các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp cần tập trung vào 2 nhiệm vụ: “Thứ nhất, cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng phù hợp khả năng chi trả của người dân. Thứ hai, hợp tác chặt chẽ giữa các bên như Chính phủ, các tổ chức phi chính phủ (NGO), doanh nghiệp, cộng đồng, nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về các sản phẩm dinh dưỡng thích hợp”.

Cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng phù hợp là một nhiệm vụ quan trọng để cải thiện an ninh dinh dưỡng

Điều này phù hợp với các nhiệm vụ trong Chiến lược Dinh dưỡng Quốc gia 2020-2030 của Việt Nam, bao gồm: tăng cường công tác truyền thông, giáo dục dinh dưỡng; tăng cường công tác phối hợp liên ngành và vận động xã hội; tăng cường chuyên môn về can thiệp dinh dưỡng như cải thiện chất lượng bữa ăn, đảm bảo an ninh thực phẩm và an ninh dinh dưỡng.

Với di sản hơn 150 năm kinh nghiệm tại hơn 100 thị trường toàn cầu và 30 năm tại Việt Nam, tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới FrieslandCampina cam kết mang nguồn dinh dưỡng chất lượng tốt nhất, dễ tiếp cận và giá cả phù hợp cho mọi người. “Cam kết này đã được chúng tôi thực hiện ngay từ khi có mặt tại Việt Nam”, bà Tap chia sẻ.

Cô Gái Hà Lan cam kết mang nguồn dinh dưỡng chất lượng tốt nhất, dễ tiếp cận, giá cả phù hợp cho mọi người

Cũng theo vị Chủ tịch FrieslandCampina Châu Á, sữa là một trong những giải pháp dinh dưỡng an toàn và hợp túi tiền, giải quyết thách thức cho sự phát triển thể trạng và sức khỏe của trẻ. “Vì thế, FrieslandCampina Việt Nam đã mang đến nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với mức giá phải chăng nhất. Đơn cử, một bịch sữa Cô Gái Hà Lan 180 ml mới hiện có giá chỉ 6.000 đồng”, bà Tap nói.

Với bà Corine Tap, giáo dục dinh dưỡng cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, nhiều năm qua FrieslandCampina đã hợp tác chiến lược với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phát triển giáo án điện tử giáo dục dinh dưỡng, trang bị cho hàng triệu học sinh tiểu học những kiến thức dinh dưỡng và tầm quan trọng của dinh dưỡng từ sữa chuẩn... “Chúng tôi còn đầu tư vào hoạt động nâng cao nhận thức của các bà mẹ Việt Nam về lợi ích của dinh dưỡng chuẩn để họ hình thành thói quen lựa chọn nguồn dinh dưỡng tốt, cần thiết cho sự phát triển lâu dài của con”, bà cho biết.

Các bên cần chung tay cải thiện an ninh dinh dưỡng cho Việt Nam

Theo bà, chiến lược và tầm nhìn về dinh dưỡng Việt Nam cần thực hiện ở quy mô rộng hơn để tạo tác động mạnh mẽ. “Chính phủ Việt Nam, cộng đồng các doanh nghiệp dinh dưỡng cần chung tay để giúp người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ tiếp cận được dinh dưỡng chuẩn, phát triển thể chất và trí tuệ, xây dựng tương lai tươi sáng cho đất nước”, bà Corine Tap nhấn mạnh.

 

Các tin khác

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI TUẦN HOÀN NHỰA 2024” TÌM KIẾM SÁNG KIẾN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ NHẰM THÚC ĐẨY SỰ PHÁT TRIỂN NGÀNH TÁI CHẾ RÁC THẢI NHỰA TẠI VIỆT NAM

Hà Nội, ngày 12/04/2024 - Chương trình “Giải pháp đổi mới tuần hoàn nhựa 2024” đã chính thức được phát động, với mục tiêu thúc đẩy giải pháp từ các đối tượng cá nhân và tổ chức trên cả nước trong việc phát triển công nghệ tái chế rác thải nhựa. Chương trình được tổ chức với sự phối hợp giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường, Unilever Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh BritCham, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF).

SASCO ĐƯỢC VINH DANH DOANH NGHIỆP XANH 2023

Ngày 13/9, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) là một trong 90 doanh nghiệp được vinh danh Doanh nghiệp xanh TPHCM năm 2023 tại Lễ Tôn vinh và Trao danh hiệu được tổ chức tại TP.HCM.

SASCO viết tiếp Hành trình Diệu kỳ với chiến lược đầu tư vào con người và văn hóa kinh doanh bền vững

Ngày 13/12 tại Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2023, Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) đã được vinh danh thành tích kép, giữ vững chuỗi 8 năm liên tiếp đạt TOP 10 Phát triển bền vững Việt Nam, lĩnh vực thương mại dịch vụ và TOP 5 doanh nghiệp tiên phong xây dựng giá trị đa dạng, công bằng và bao trùm.

INSEE VIỆT NAM LẦN THỨ 8 LIÊN TIẾP ĐƯỢC GHI DANH TRONG TOP 10 CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Ngày 1/4/2024, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Top 10 Công ty Vật liệu Xây dựng năm 2024 và INSEE vinh dự được ghi danh trong danh sách uy tín này lần thứ 8 liên tiếp. Đây là danh sách được tuyển chọn dựa trên nguyên tắc khoa học, khách quan nhằm tôn vinh những doanh nghiệp trụ cột của ngành Vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

AN CƯỜNG CÙNG GAIA PHỦ XANH BẾN EN VỚI 2000 CÂY LIM XANH

Ngày 23.03.2024, đội ngũ An Cường đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia trồng 2000 cây tại Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa) bằng cả tấm lòng và trách nhiệm, phủ xanh và phục hồi rừng Lim bản địa.

INSEE PRIZE 2024 - Đồng hành cùng sinh viên xây dựng ước mơ bền vững cho cộng đồng

INSEE Prize chính thức khởi động từ ngày 28/03/2024, đây là một sân chơi khoa học dành cho các bạn sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng trên toàn quốc, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 300 triệu đồng. Cuộc thi là cơ hội để các thí sinh phát triển những ý tưởng bền vững và dự án chiến thắng sẽ được triển khai thực tế nhằm tạo giá trị cho cộng đồng.

PITCHING DAY - TỔNG KẾT CUỘC THI “TÌM KIẾM & PHÁT TRIỂN SÁNG KIẾN TÍN CHỈ CARBON - Thúc đẩy Hợp tác tạo giá trị chung giữa Doanh nghiệp & Tổ chức xã hội”

Ngày 28/02/2024 vừa qua, Pitching Day - Tổng kết Cuộc thi “Tìm kiếm & Phát triển Sáng kiến Tín chỉ carbon - Thúc đẩy Hợp tác tạo giá trị chung giữa Doanh nghiệp & Tổ chức xã hội” diễn ra thành công tốt đẹp tại TP.HCM với phần trình bày của 08 sáng kiến nổi bật trước 02 nhà đầu tư Intraco & CCTPA (CT Group). Cuộc thi được triển khai từ Tháng 11/2023 - Tháng 2/2024, nằm trong khuôn khổ Dự án “Win-win for Vietnam” do Liên minh Châu u đồng tài trợ, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (Việt Nam) và tổ chức Pro NGO! e.V. (Đức) đồng thực hiện.

RED TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GALA VINH DANH “MARKETING FOR DEVELOPMENT - M4D AWARDS” 2023

Ngày 29/02/2024, Gala vinh danh Marketing for Development Awards 2023 (M4D Awards 2023) diễn ra thành công tốt đẹp tại TP.HCM. Sự kiện có sự tham gia của hơn 230 đại biểu, đại diện đơn vị tài trợ - Phái đoàn Liên minh Châu u tại Việt Nam, đại diện các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức xã hội và cộng đồng cùng các cá nhân quan tâm đến marketing & phát triển bền vững.

SABECO THÚC ĐẨY LỐI SỐNG LÀNH MẠNH QUA CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG THỂ THAO

Đặt mục tiêu tăng trưởng kinh doanh song hành với chiến lược phát triển bền vững, SABECO duy trì sự đồng hành với các hoạt động thể thao để truyền cảm hứng cho cộng đồng về lối sống năng động, lành mạnh.

Giờ Trái đất 2024: Tiết kiệm điện, Tiết kiệm năng lượng không dừng lại ở con số 1 giờ

Sau hai tuần phát động hưởng ứng “Giờ Trái đất 2024”, hệ thống văn phòng và các công ty thành viên của Tập đoàn PAN hưởng ứng nhiệt tình, không chỉ tiết kiệm điện, mà còn có nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như tái chế rác, trồng thêm cây xanh, ưu tiên phương tiện xanh,…