Giữ rừng cho biển từ những chồi xanh hạnh phúc

Thuộc dự án trồng rừng 'Chồi Xanh Hạnh Phúc' của công ty SASCO, sáng 25/4, đội ngũ đoàn viên, thanh niên công ty đã trồng hơn 1.000 cây đước trên vùng rừng ngập mặn ven biển huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Mở rộng rừng ngập mặn

Từng cây đước xanh tươi được cẩn thận vun trồng cho mảnh đất rừng ngập mặn Bình Đại (Bến Tre) như khẳng định quyết tâm của những bàn tay trẻ mong muốn giữ gìn, phát triển cánh rừng quý giá này.

"Cứ mỗi cây được trồng là một niềm vui, một tia hi vọng cho tương lai xanh tươi hơn. Chúng tôi gọi đó là chồi xanh hạnh phúc", Nguyễn Cao Huỳnh Như, n bộ Đoàn Thanh Niên SASCO phấn khởi chia sẻ.

H1: Đội ngũ đoàn viên, thanh niên SASCO trồng đước cho rừng ngập mặn

Những cánh rừng ngập mặn quý giá, không chỉ là "bức tường xanh" hạn chế thiệt hại do thiên tai, bão lũ mà còn là "bể chứa carbon xanh" nhờ hấp thụ và lưu trữ khí nhà kính với hiệu quả gấp 4 lần so với rừng nhiệt đới trên cạn.

Ông Nguyễn Tấn Vàng, quản lý rừng ngập mặn xã Thạnh Phước, Bình Đại, Bến Tre vui mừng đón nhận mảnh đất rừng ven biển ngập bùn giờ đây đã được phủ xanh những cây đước khỏe mạnh. Ông Tấn Vàng chia sẻ: "Sự chung tay, góp sức trồng, chăm sóc rừng ngập mặn của doanh nghiệp giúp phát triển, mở rộng rừng, góp phần hạn chế tình hình xâm nhập mặn; bảo vệ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản ổn định, cải tạo môi trường, cung cấp thức ăn và là nơi cư trú cho các loài thủy sản...".

Bước chân xanh trên hành trình bền vững

Với những giá trị to lớn về môi trường, rừng ngập mặn trở thành trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững của nhiều đơn vị, trong đó có SASCO.

Đại diện SASCO cho biết, 1.000 cây đước được cẩn thận vun trồng hôm nay là bước khởi đầu của dự án trồng rừng ngập mặn 'Chồi xanh Hạnh phúc', và sẽ liên tiếp bổ sung cây vào những năm tiếp theo.

Hình 2: Khu rừng ngập mặn Bình Đại ngập triều phù hợp với cây đước

Bên cạnh việc trực tiếp trồng và chăm sóc rừng ngập mặn, gìn giữ "bức tường xanh" chống biến đổi khí hậu, dự án cũng lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng: cùng góp tay trồng cây xanh để trung hòa carbon hưởng ứng mục tiêu đưa mức phát thải ròng về "0" của Việt Nam.

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phi hàng không, SASCO ghi dấu ấn trong lĩnh vực phát triển bền vững bằng những bước đi xanh, đầy trách nhiệm mà giải pháp khí hậu, môi trường là một trong những mục tiêu quan trọng.

Trước đó, nhiều hoạt động, chương trình khuyến khích và đề cao lối sống xanh của SASCO được cộng đồng đánh giá cao như "Green Day – Green Life": Trồng cây xanh cho thành phố Đà Lạt; "Em yêu hành tinh xanh"; "Think green – Go green": Giảm thiểu rác thải nhựa, tiết kiệm năng lượng, ưu tiên sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên trong chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ tại doanh nghiệp...

Các tin khác

Vinamilk có thêm nhà máy trung hòa carbon mới nhờ đẩy mạnh Net Zero 2050

Nhà máy Nước giải khát Việt Nam nhận chứng nhận quốc tế về Trung hòa carbon (PAS 2060:2014) từ Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI) hôm 20/4. Như vậy, Vinamilk hiện sở hữu 3 đơn vị (gồm 2 nhà máy và 1 trang trại) đạt chứng nhận về trung hòa carbon, tiếp tục tiến gần hơn đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

Tăng tỷ lệ pha trộn SAF nhằm đưa ngành hàng không phát triển bền vững

Nhằm đạt mục tiêu phát thải ròng về “0” trước năm 2050, SAF là động lực chính của ngành hàng không. Nếu có thể tăng tỷ lệ pha trộn SAF từ 50 - 100%, rất nhanh có thể đạt Net Zero.

Nestlé Việt Nam cùng đối tác thúc đẩy sáng kiến giảm phát thải trong chuỗi cung ứng

Ngày 24/4/2024, Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI), đại diện các Bộ ban ngành tổ chức buổi trao đổi về định hướng, lộ trình, các quy định pháp luật về kiểm kê và sáng kiến cắt giảm phát thải trong toàn chuỗi cung ứng, góp phần vào mục tiêu đạt phát thải ròng bằng ‘0’ (Net Zero) vào năm 2050.

Phát huy vai trò, vị thế tiên phong của VBCSD trong thúc đẩy phát triển bền vững doanh nghiệp

“Đưa mô hình các nhóm công tác vào thực tiễn; đẩy mạnh kết nối, hợp tác giữa các thành viên; tận dụng nguồn lực, uy tín cũng như cần làm rõ vai trò, nhiệm vụ của các Thành viên Ban Thường trực là những góp ý quý báu, xác đáng từ các thành viên VBCSD và cũng là những trăn trở, ưu tiên hành động của VBCSD trong năm nay”, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VBCSD cho biết.

PNJ và bà Cao Thị Ngọc Dung nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Lần thứ hai Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất.

Doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi xanh để đón dòng tài chính xanh và hướng đến mục tiêu phát thải ròng Net-zero

Cộng đồng doanh nghiệp cần chủ động nâng cao nhận thức về mục tiêu thực hành ESG và phát triển bền vững, từ đó đẩy mạnh chuyển đổi xanh để nâng cao năng lực cạnh tranh, sẵn sàng đón nhận cơ hội dòng tài chính xanh.

GREENFEED TỪNG BƯỚC CHUYỂN ĐỔI VÀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO TRONG SẢN XUẤT

Với sứ mệnh xây dựng các thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội, GREENFEED đã nỗ lực hơn 20 năm để xây dựng, chuyển đổi và phát triển. Tiên phong trong các nỗ lực đó là tối ưu hóa sản xuất, lựa chọn và đổi mới công nghệ sản xuất nhằm tăng năng xuất và giảm tiêu hao năng lượng.

MONDELEZ KINH ĐÔ TIẾP TỤC THUỘC TOP 50 DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TIÊU BIỂU TẠI VIỆT NAM

Tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2024 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng Rồng Vàng, thuộc TOP 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam năm 2023 – 2024. Đây là năm thứ hai liên tiếp Mondelez Kinh Đô Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng này.

SCG nằm trong top 10 doanh nghiệp FIEs tiêu biểu tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2023-2024

Hải Phòng, ngày 22 tháng 4 năm 2024 - Tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2023-2024, SCG lần thứ 03 liên tiếp được vinh danh trong top doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam. Giải thưởng là minh chứng cho những nỗ lực và thành tựu ấn tượng của tập đoàn khi kiên định theo đuổi chiến lược ESG 4 Plus, nhấn mạnh vào các mục tiêu: Hướng đến phát thải ròng bằng không (Set Net Zero) - Phát triển xanh (Go Green) - Giảm bất bình đẳng (Reduce Inequality) - Thúc đẩy sự hợp tác (Embrace Collaboration) và Công bằng (Fairness), Minh bạch (Transparency) trong tất cả các hoạt động.

Coca-Cola Việt Nam được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu nhất Việt Nam

• Coca-Cola Việt Nam được vinh danh là một trong 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIE) tiêu biểu giai đoạn 2023-2024 và được trao giải Hạng mục Ngành hàng Tiêu dùng nhanh (FMCG) tốt nhất tại Giải thưởng Rồng Vàng 2024. • Giải thưởng là sự khẳng định cam kết kiên định của công ty đối với các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.