Văn hóa gắn kết là sức mạnh nội tại để Prudential Việt Nam phát triển bền vững

Hiểu được đóng góp to lớn của nhân sự đối với thành công của doanh nghiệp, trong nhiều năm qua, Prudential không ngừng đầu tư vào con người thông qua các chính sách nhân sự tiến bộ để người lao động luôn có “cảm giác thuộc về” và đồng hành cùng tổ chức hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh.

Chú trọng văn hóa, xây dựng môi trường làm việc sáng tạo

Prudential luôn xác định rằng thành công của mọi mục tiêu, chiến lược đều phải dựa vào “sức khỏe” nội tại của doanh nghiệp. Đặc biệt trong chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng, Prudential nhận thấy để mang nhiều giá trị tới cho khách hàng hơn, trước hết phải đảm bảo sự hài lòng, trạng thái cân bằng của mỗi nhân viên.

Vì vậy, Prudential đã chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu thành lập. Tới nay, nền tảng văn hóa vững vàng đã trở thành giá trị cốt lõi giúp tăng cường gắn kết và khả năng chống chịu của nhân sự trong những thời điểm khó khăn.

Năm qua, các giá trị văn hóa doanh nghiệp một lần nữa được Prudential chú trọng đưa vào thực tiễn và thể hiện qua nhiều sáng kiến như phát triển đội ngũ "Đại sứ văn hóa Pru", chương trình “Ngôi nhà biết ơn”… ngay cả trong thiết kế không gian làm việc tạị trụ sở mới của Prudential ở Quận 7, Tp. HCM cũng mang đậm tính kết nối với nhiều mảng xanh, trở thành nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên, xóa bỏ ranh giới giữa cấp quản lý và nhân viên.

Để nhân viên có “cảm giác thuộc về”, văn hóa đa dạng và hòa hợp cũng được Prudential đẩy mạnh qua phong trào như “Pride at work”, nhằm tạo dựng môi trường doanh nghiệp không thành kiến, an toàn để mọi cá nhân được đối xử công bằng, mọi khác biệt được tôn trọng, nhân viên có thể thoải mái là “chính mình” khi làm việc. Bên cạnh đó, Prudential cũng tiên phong đưa những quyền lợi dành cho bạn đời cùng giới của nhân viên vào chính sách nhân sự, bao gồm khám sức khỏe định kỳ hàng năm, bảo hiểm sức khỏe dành cho người thân nhân viên…

Những chính sách nhân sự của Prudential luôn nhất quán và là một tiêu chí trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp, như khẳng định của ông Phương Tiến Minh – Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam: “Với chúng tôi, con người và văn hóa doanh nghiệp quyết định sự thành công trong mục tiêu phát triển bền vững”.

Lấy học tập là nền tảng phát triển năng lực cá nhân

Không chỉ tạo môi trường làm việc thuận lợi, trong năm 2023, Prudential xây dựng các chính sách học tập linh động, chính sách thuyên chuyển nội bộ nhằm thúc đẩy, tạo điều kiện cho nhân viên phát triển tối đa năng lực bản thân.

Tiêu biểu, chương trình Learning Festival (lễ hội học tập) thu hút khoảng 500 lượt tham gia, giúp nhân viên được tiếp cận với nguồn kiến thức từ các diễn giả uy tín thuộc nhiều lĩnh vực. Hay hình thức corporate training (đào tạo nội bộ doanh nghiệp) đã xây dựng khung năng lực chung và kỹ năng tương lai cho khoảng 400 lượt nhân viên thông qua 13 buổi hội thảo.

Bên cạnh việc thiết kế các chương trình phù hợp, đa dạng cho nhân viên, Prudential cũng cam kết phát triển lực lượng chuyên viên tư vấn tài chính sẵn sàng cho tương lai, đẩy nhanh hoạt động kinh doanh trên các nền tảng kỹ thuật số. Những chuyển đổi quan trọng này đòi hỏi tư duy phát triển tập thể và cách làm việc mới để thúc đẩy tổ chức phát triển. Tới nay, Prudential ghi nhận có hơn 1.500 tư vấn viên đạt doanh hiệu MDRT theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nhân viên, tư vấn viên cũng luôn được khích lệ chung tay trong các dự án hỗ trợ cộng đồng. Năm 2023, đã có hơn 700 tư vấn viên và nhân viên đóng góp 2.500 giờ thiện nguyện trong các lớp học quản lý tài chính, hỗ trợ nâng cao kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh, hoạt động thiện nguyện tại các làng trẻ SOS Nha Trang, Gò Vấp…do công ty tổ chức.

Nỗ lực được ghi nhận

Vì những chính sách dành cho người lao động bài bản, dài hạn, Prudential đã nhận được nhiều giải thưởng nhân sự uy tín trong nước và khu vực.

Cuối năm 2023, Prudential được vinh danh “Doanh nghiệp có Văn hóa xuất sắc” (hạng Vàng) trong lễ trao giải HR Excellence tại Singapore nhờ chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đề cao sự phát triển và phúc lợi nhân viên, và giải thưởng "Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững tại Châu Á” (ACES) khi là một doanh nghiệp tiên phong ở châu Á có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhân lực, nguồn lực và tác động toàn cầu.

Gần đây nhất, Prudential được trao chứng nhận “Nơi làm việc xuất sắc 2024” (Great Place To Work). Giải thưởng ghi nhận cam kết hoạt động lâu dài và bền vững của Prudential tại Việt Nam, chú trọng tối ưu hóa nguồn lực, đảm bảo kinh doanh hiệu quả. Kết quả khảo sát từ ban tổ chức giải thưởng này cho thấy có tới 96% nhân viên được hỏi đồng ý rằng Prudential là nơi làm việc xuất sắc (6% cao hơn chỉ số trung bình của các công ty tại Việt Nam).

 

Các tin khác

Giới thiệu Thành viên mới tháng 4/2024

VBCSD trân trọng giới thiệu 03 Thành viên mới gia nhập trong tháng 4: Công ty Cổ phần Thương mại Xăng dầu Tân Sơn Nhất (Tapetco), Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott), và Viện Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED).

Giữ rừng cho biển từ những chồi xanh hạnh phúc

Thuộc dự án trồng rừng 'Chồi Xanh Hạnh Phúc' của công ty SASCO, sáng 25/4, đội ngũ đoàn viên, thanh niên công ty đã trồng hơn 1.000 cây đước trên vùng rừng ngập mặn ven biển huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Vinamilk có thêm nhà máy trung hòa carbon mới nhờ đẩy mạnh Net Zero 2050

Nhà máy Nước giải khát Việt Nam nhận chứng nhận quốc tế về Trung hòa carbon (PAS 2060:2014) từ Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI) hôm 20/4. Như vậy, Vinamilk hiện sở hữu 3 đơn vị (gồm 2 nhà máy và 1 trang trại) đạt chứng nhận về trung hòa carbon, tiếp tục tiến gần hơn đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

Tăng tỷ lệ pha trộn SAF nhằm đưa ngành hàng không phát triển bền vững

Nhằm đạt mục tiêu phát thải ròng về “0” trước năm 2050, SAF là động lực chính của ngành hàng không. Nếu có thể tăng tỷ lệ pha trộn SAF từ 50 - 100%, rất nhanh có thể đạt Net Zero.

Nestlé Việt Nam cùng đối tác thúc đẩy sáng kiến giảm phát thải trong chuỗi cung ứng

Ngày 24/4/2024, Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI), đại diện các Bộ ban ngành tổ chức buổi trao đổi về định hướng, lộ trình, các quy định pháp luật về kiểm kê và sáng kiến cắt giảm phát thải trong toàn chuỗi cung ứng, góp phần vào mục tiêu đạt phát thải ròng bằng ‘0’ (Net Zero) vào năm 2050.

Phát huy vai trò, vị thế tiên phong của VBCSD trong thúc đẩy phát triển bền vững doanh nghiệp

“Đưa mô hình các nhóm công tác vào thực tiễn; đẩy mạnh kết nối, hợp tác giữa các thành viên; tận dụng nguồn lực, uy tín cũng như cần làm rõ vai trò, nhiệm vụ của các Thành viên Ban Thường trực là những góp ý quý báu, xác đáng từ các thành viên VBCSD và cũng là những trăn trở, ưu tiên hành động của VBCSD trong năm nay”, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VBCSD cho biết.

PNJ và bà Cao Thị Ngọc Dung nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Lần thứ hai Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất.

Doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi xanh để đón dòng tài chính xanh và hướng đến mục tiêu phát thải ròng Net-zero

Cộng đồng doanh nghiệp cần chủ động nâng cao nhận thức về mục tiêu thực hành ESG và phát triển bền vững, từ đó đẩy mạnh chuyển đổi xanh để nâng cao năng lực cạnh tranh, sẵn sàng đón nhận cơ hội dòng tài chính xanh.

GREENFEED TỪNG BƯỚC CHUYỂN ĐỔI VÀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO TRONG SẢN XUẤT

Với sứ mệnh xây dựng các thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội, GREENFEED đã nỗ lực hơn 20 năm để xây dựng, chuyển đổi và phát triển. Tiên phong trong các nỗ lực đó là tối ưu hóa sản xuất, lựa chọn và đổi mới công nghệ sản xuất nhằm tăng năng xuất và giảm tiêu hao năng lượng.

MONDELEZ KINH ĐÔ TIẾP TỤC THUỘC TOP 50 DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TIÊU BIỂU TẠI VIỆT NAM

Tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2024 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng Rồng Vàng, thuộc TOP 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam năm 2023 – 2024. Đây là năm thứ hai liên tiếp Mondelez Kinh Đô Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng này.