C.P. VIỆT NAM HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ TẠI TỈNH BÌNH PHƯỚC, ĐỒNG NAI VÀ BẾN TRE

Theo lời kêu gọi của Thủ Tướng chính phủ Việt Nam năm 2020 về trồng 1tỷ cây xanh, và phối hợp thực hiện mục tiêu 20 triệu cây xanh của Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan. Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã thực hiện dự án trồng cây với tên gọi “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021 - 2025”. Mục tiêu của dự án sẽ trồng 1.500.000 cây xanh trên đất nước Việt Nam, trong đó 500.000 cây sẽ trồng bên trong trang trại, nhà máy. Và 1 triệu cây sẽ trồng tại các tỉnh thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh, và một số tỉnh thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai, bởi biến đổi khí hậu.

Sau 3 năm thực hiện dự án, CPV đã phối hợp với các tỉnh thành và ban ngành trồng và chăm sóc được 650.000 cây, đạt 65% so với kế hoạch 1 triệu cây đề ra. Loại cây trồng bao gồm cây phân tán, cây rừng ngập mặn qua các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp, Đồng Nai và Thừa Thiên Huế. Theo kế hoạch, năm 2024 - 2025, CPV sẽ tiếp tục khảo sát và mở rộng ra các tỉnh thành khác để hoàn thành số cây theo dự án đề ra.

Và thông qua dự án “C.P Việt Nam – Hành Trình Vì Việt Nam xanh”. Có thể thấy tỉnh Đồng Nai và Bến Tre là một trong những tỉnh mà CP. Việt Nam đã và đang phối hợp trồng và chăm sóc cây, rừng. Hoạt động của công ty C.P Việt Nam đã phần nào đóng góp vào kết quả đề án trồng cây xanh của tỉnh Đồng Nai, với mục tiêu hỗ trợ trồng và chăm sóc thành rừng với diện tích 10ha rừng ngập mặn (2023-2028). Và tại tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ trồng và khoanh nuôi xúc tiến tái sinh tự nhiên 40ha rừng ngập mặn (2021-2025)

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, và hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh "vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 17 & 18/5/2024, đại diện của CP. Việt Nam cũng đã tham gia sự kiện tại các tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Phước và tỉnh Bến Tre thông qua tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Qua đó thể hiện cam kết của doanh nghiệp đối với môi trường và cộng đồng. Với mục tiêu chung là xây dựng một môi trường sống xanh, sạch, bền vững, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, cân bằng sinh thái, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân

Cán bộ công nhân viên CPV tham gia trồng cây tại Đồng Nai

Đại diện C.P. Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai

Cán bộ công nhân viên tham gia trồng cây tại tỉnh Bình Phước

Đại diện Chi nhánh Tôm giống C.P. Bến Tre cùng tham gia hoạt trồng cây

Việc thực hiện dự án trồng rừng theo hướng bền vững của Công ty CPV không chỉ góp phần giảm thiểu khí nhà kính, bảo vệ môi trường mà còn có tính tác động xã hội thông qua việc tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương trong quá trình trồng và chăm sóc rừng. Hy vọng những khu rừng mà Công ty CPV đã, đang và sẽ trồng luôn phát triển bền vững, góp phần giảm thiểu sự tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam, góp phần hướng đến mục tiêu Việt Nam đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

 

Các tin khác

Nestlé công bố báo cáo tiến độ Chương trình NESCAFÉ Plan 2030: Tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính

Ngày 13/5, NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những nhãn hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, đã công bố Báo cáo tiến độ Chương trình NESCAFÉ Plan năm 2030 lần thứ hai. Báo cáo cho thấy việc tăng cường áp dụng các phương pháp canh tác nông nghiệp tái sinh giúp cải thiện năng suất và giảm phát thải khí nhà kính (KNK).

KHAI MẠC VÒNG CHUNG KẾT FESTIVAL BÓNG ĐÁ HỌC ĐƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH NĂM HỌC 2023 - 2024

Sáng ngày 21/05/2024, Vòng chung kết Festival Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2023 – 2024 đã chính thức khai mạc tại sân vận động Tao Đàn, số 01 Huyền Trân Công Chúa, quận 1. Tham gia vào vòng chung kết có sự thi đấu của 189 đội đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Vòng chung kết năm nay sẽ diễn ra vào ngày 21, 22, 23, 24/05/2024. Festival nằm trong khuôn khổ của Dự án “Bóng đá Học đường” kết hợp với Chương trình “Năng Động Việt Nam”, do Liên đoàn Bóng đá Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh và nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Khởi tranh Giải Bóng rổ Festival Trường học TP.HCM – Cúp Nestlé MILO 2024

TP. Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 05 năm 2024 – Tiếp nối các hoạt động thể thao học đường hấp dẫn, Giải Bóng rổ Festival Trường học TP.HCM – Cúp Nestlé MILO 2024 chính thức khởi tranh vào ngày 18/05 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM), thu hút hơn 1.500 em học sinh từ 81 đội đại biểu thể thao học sinh đến từ 22 quận, huyện tham gia tranh tài.

GỖ AN CƯỜNG TIÊN PHONG TRONG VIỆC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, Công Ty Cổ Phần Gỗ An Cường tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam thực hiện các giải pháp xanh, góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Larue tiếp tục hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân Tiền Giang

Dưới tiết trời nắng gắt cùng ảnh hưởng của xâm nhập mặn kéo dài tại Tiền Giang, Bia Larue, một thương hiệu thuộc Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Việt Nam, đã nhanh chóng triển khai chương trình “Larue mang nước sinh hoạt về với Tiền Giang”.

SCG TRAO CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP, MỞ RA TƯƠNG LAI VỮNG BỀN CHO TRẺ EM KHUYẾT TẬT

Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 21 tháng 5 năm 2024: Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2024, SCG tiếp tục đồng hành với trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong chương trình ‘Em và Ước mơ nghề nghiệp’. Đây là hoạt động nhằm tiếp thêm động lực nuôi dưỡng ước mơ, truyền cảm hứng nghề nghiệp cho học sinh khuyết tật thông qua chuỗi sự kiện hướng nghiệp, thực tập tại địa phương hoặc các doanh nghiệp xã hội. Dự án này minh chứng cho hành trình theo đuổi chiến lược ESG 4 Plus của Tập đoàn, giảm bất bình đẳng xã hội hướng đến phát triển bền vững.

Herbalife Việt Nam Ra Mắt Ba Trung Tâm Casa Herbalife Mới, Giúp Cải Thiện Dinh Dưỡng Hằng Ngày Cho Trẻ Em Và Người Cao Tuổi Có Hoàn Cảnh Khó Khăn

Việt Nam, tháng 5 năm 2024 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, vừa chính thức ra mắt Chương trình Casa Herbalife Việt Nam tại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tỉnh Đắk Lắk, Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương (tỉnh Bình Dương), và Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Giáo Dục Hòa Nhập Đà Nẵng. Trong giai đoạn 2024-2025, Herbalife Việt Nam sẽ hỗ trợ ba Trung tâm này với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn hằng ngày của gần 1.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại đây.

Cố vấn từ doanh nghiệp hướng dẫn sinh viên đổi mới sáng tạo Chương trình ASU - Dow Vietnam STEM kết nối doanh nghiệp và kỹ sư trẻ

Thành phố Hồ Chí Minh, 14 tháng 5 năm 2024 - Chương trình ASU - Dow Vietnam STEM đã đánh dấu một hoạt động nổi bật vào ngày 14 tháng 5 với buổi Triển lãm dự án đổi mới thuộc chương trình Dự án Kỹ thuật (eProjects) lần thứ năm. Bảy đội sinh viên đến từ các trường đại học trên khắp Việt Nam đã tham gia sự kiện để trình bày các dự án sáng tạo và sản phẩm mẫu giải quyết các thử thách do cố vấn doanh nghiệp đưa ra trước nhiều khách tham dự bao gồm sinh viên, giảng viên, đại diện doanh nghiệp và cạnh tranh giành các giải thưởng chung cuộc.

Văn hóa gắn kết là sức mạnh nội tại để Prudential Việt Nam phát triển bền vững

Hiểu được đóng góp to lớn của nhân sự đối với thành công của doanh nghiệp, trong nhiều năm qua, Prudential không ngừng đầu tư vào con người thông qua các chính sách nhân sự tiến bộ để người lao động luôn có “cảm giác thuộc về” và đồng hành cùng tổ chức hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh.

Giới thiệu Thành viên mới tháng 4/2024

VBCSD trân trọng giới thiệu 03 Thành viên mới gia nhập trong tháng 4: Công ty Cổ phần Thương mại Xăng dầu Tân Sơn Nhất (Tapetco), Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott), và Viện Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED).