C.P. Việt Nam thực hành cam kết bền vững hướng đến mục tiêu Net Zero

Nhằm chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu, Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu phát thải bằng “0” – Net Zero vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26).

Tập đoàn C.P. nói chung, và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam nói riêng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ sinh thái môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Đưa ra những chiến lược mục tiêu cam kết giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường xuyên suốt chuỗi sản xuất và cung ứng, hướng đến mục tiêu là doanh nghiệp không phát thải 2050 (Net Zero 2050).

Ông Pawalit Ua AmornwanitTổng Giám Đốc C.P. Việt Nam cho biết “Công ty CPV nhận thức rõ tầm quan trọng của môi trường và việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý xuyên suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công – nông nghiệp thực phẩm, CPV luôn nỗ lực hướng đến nông nghiệp bền vững, trở thành doanh nghiệp xanh qua việc xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh hiện đại, thông minh, thân thiện với môi trường. Kiên định trong việc xây dựng chiến lược PTBV với những bước đi vững chắc, đảm bảo hài hòa giữa các mục tiêu tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với lợi ích môi trường và xã hội.”

CPV đưa ra các chính sách sử dụng năng lượng hiệu quả nhằm giảm phát thải khí nhà kính bao gồm việc tăng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo (năng lượng sinh khối (Biomass), năng lượng khí sinh học (Biogas), năng lương mặt trời), áp dụng công nghệ đổi mới trong quá trình sản xuất và nguyên tắc kinh tế tuần hoàn góp phần thúc đẩy phát triển xanh và bền vững. Đến nay, năng lượng tái tạo đóng góp 38% năng lượng sử dụng trong hoạt động kinh doanh và CPV tự hào đạt mục tiêu ngừng sử dụng than đá (100% Coal-free) kể từ năm 2021.

CPV 100% không dùng than đá từ năm 2021

Ngoài ra, với mong muốn tối ưu hóa sản xuất và tiết kiệm tài nguyên, CPV lựa chọn thiết bị, máy móc tiêu thụ năng lượng thấp và hiệu quả sản xuất cao để giảm tiêu hao nhiên liệu và phát sinh chất thải trong quá trình sản xuất. Mặt khác đổi mới công nghệ bằng việc sử dụng các hệ thống sản xuất tự động và robot, tinh giản quy trình và thời gian sản xuất để giảm tiêu thụ năng lượng của các nhà máy (Nhà máy thông minh).

Song hành cùng các hoạt động xanh hóa nội bộ doanh nghiệp, CPV cũng luôn hướng đến cộng đồng thông qua nhiều dự án môi trường và xã hội. Trong đó, nhằm góp phần cân bằng phát thải, khôi phục hệ sinh thái, và hỗ trợ mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh của Việt Nam, CPV đã và đang thực hiện dự án “CPV – Hành trình Việt Nam xanh 2021-2025” với mục tiêu trồng và chăm sóc 1.5 triệu cây xanh tại các tỉnh thành Việt Nam chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt,…

Hình tập thể lãnh đạo CPV và lãnh đạo tỉnh trong chương trình trồng cây tại Đồng Nai

Đây là những bước đầu quan trọng trên hành trình Net Zero đầy thách thức phía trước. Qua các nỗ lực phát triển bền vững, Công ty hy vọng sẽ góp phần chung tay cùng Chính phủ trên hành trình Net Zero vì tương lai xanh, bền vững và truyền tải thông điệp tích cực đến cộng đồng doanh nghiệp.

 

Các tin khác

INSEE VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC ĐỐI TÁC BÀN GIAO CÔNG TRÌNH TRẠM ĐỌC MĂNG NON CHO CÁC TRẺ EM VÙNG XÂU VÙNG XA

Ngày 23/04/2024, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao Trạm đọc Măng Non tại Trường Tiểu học & THCS Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường và các đối tác đồng hành cùng dự án. Sau 2 tháng xây dựng, Trạm đọc Măng Non đã chính thức được hiện thực hóa và góp phần mang tri thức đến các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Khởi động Home Love 2024, Home Credit trao học bổng cho học sinh khó khăn tại Huế

Tham gia Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024, Home Credit Việt Nam đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế.

Giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện cho người Việt

Thúc đẩy tài chính toàn diện là một hành trình dài hơi cần sự cam kết từ Chính phủ, các tổ chức giáo dục, tổ chức tài chính, khối doanh nghiệp và cả người dân.

Những giải pháp chủ động giúp chuyển đổi sinh kế và phát triển bền vững tiểu vùng sông Mê Kong

Cần nhanh chóng vận dụng các quy định mới của Luật Đất đai 2024 về sử dụng đất nông nghiệp để chuyển đổi sinh kế nông dân tại ĐBSCL; Xác định biến đổi khí hậu và nước biển dâng là xu thế tất yếu, có các giải pháp thích ứng và sống chung linh hoạt, biến thách thức thành cơ hội…

Bật chế độ khởi động hè với loạt hoạt động thú vị cho trẻ

Với mong muốn góp phần mang đến một mùa hè trọn vẹn và trân trọng những giá trị tươi đẹp của tuổi thơ, Tập đoàn FrieslandCampina – doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… – tiếp tục đồng hành cùng những sự kiện trên, gửi gắm đến các bạn nhỏ tại Bình Dương và TP.HCM những sản phẩm sữa thơm ngon và dinh dưỡng.

BAT Việt Nam hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Nhân dịp Ngày Môi trường Thế giới vào ngày 5/6 vừa qua, BAT Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động với sự tham gia của nhân viên và các đối tác.

BAT VIỆT NAM MỞ RỘNG QUY MÔ CHƯƠNG TRÌNH TRAO QUYỀN CHO PHỤ NỮ

Tiếp nối thành công của chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” trong nhiều năm qua, BAT Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình này trong năm 2024 với quy mô lớn hơn.

Tổng giám đốc BAT Việt Nam được vinh danh Hình mẫu Nhà lãnh đạo Tương lai

Ông Daniel Hsu, Tổng giám đốc BAT Việt Nam được vinh danh là Hình mẫu Nhà lãnh đạo Tương lai trong việc thúc đẩy văn hóa trao quyền. Các nhà lãnh đạo được vinh danh trong danh sách này là những người truyền cảm hứng, thúc đẩy sự hòa nhập tại nơi làm việc.

BAT Việt Nam thực hiện ‘cắt giảm’ và ‘tái sử dụng’ để quản lý nguồn nước hiệu quả

Khi quy mô kinh doanh được mở rộng, nhu cầu về nước ngày càng tăng. Chưa kể nước là nguồn tài nguyên thiết yếu trong đời sống và sản xuất. Vì vậy, việc ngưng sử dụng nước chưa bao giờ là khả thi. Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất vừa bảo tồn nguồn nước, doanh nghiệp ngày nay ưu tiên tập trung nghiên cứu và triển khai các sáng kiến về cắt giảm lượng nước sử dụng và tăng cường tái chế, tái sử dụng nguồn nước trong các hoạt động của chuỗi vận hành tại doanh nghiệp.

Nestlé MILO tham gia Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 4 tại Việt Nam

Chiều 30/5, Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 4 tại Việt Nam - VIETNAM DAIRY 2024 do Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA) phối hợp Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) tổ chức đã khai mạc tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.