Coca-Cola Việt Nam chung tay hành động cho môi trường thêm xanh

Hà Nội, tháng 6 năm 2024 – Hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường xanh, sạch và bền vững thông qua việc nâng cao ý thức cộng đồng trong việc phân loại rác tại nguồn và tái chế rác, đặc biệt là rác thải nhựa, tại Trung tâm hỗ trợ cộng đồng EkoCenter Hà Nội, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Công ty Coca-Cola Việt Nam) phối hợp cùng UBND Xã Duyên Thái, Hội LHPN Xã Duyên Thái, Huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện “Vì Một Việt Nam Xanh” vào ngày 20/6/2024 vừa qua.

Hơn 500 đại biểu là hội viên hội phụ nữ và người dân tại địa phương và đông đảo các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đảng ủy, UBND, Hội đồng Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ Xã Duyên Thái, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Thường Tín, Công ty Điện lực Thường Tín,  Huyện Thường Tín,  Công ty Coca-Cola Việt Nam đã tham gia sự kiện, nhằm nâng cao, tôn vinh và lan tỏa ý thức xanh.

Lãnh đạo Huyện Thường Tín, lãnh đạo Xã Duyên Thái và lãnh đạo Công ty Coca-Cola Việt Nam trao tặng thùng rác phân loại cho người dân

Người dân được tặng làn đi chợ làm từ nguyên liệu tái chế giúp bảo vệ môi trường

Tại sự kiện “Vì Một Việt Nam Xanh”, ban tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật tuyên truyền cho người dân về việc bảo vệ môi trường một cách thiết thực và hiệu quả như: hướng dẫn phân loại rác tại nguồn, hướng dẫn sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, triển lãm và chung kết cuộc thi tái chế “Chai Nhựa Tái Sinh, Hành Trình Tiếp Nối”, tặng thùng rác phân loại cho gia đình khó khăn… Đặc biệt, cũng tại sự kiện, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã trao tặng 20 máy tính xách tay đến các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải cấp huyện, cấp thành phố có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ hoặc đang được Huyện đỡ đầu do có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua phần quà là những chiếc máy tính xách tay được trang bị phần mềm bản quyền, Công ty Coca-Cola Việt Nam mong muốn hỗ trợ các em có điều kiện học tập tốt hơn, từ đó phát triển bản thân và góp phần xây dựng quê hương.

Lãnh đạo Huyện Thường Tín, lãnh đạo Xã Duyên Thái và lãnh đạo Công ty Coca-Cola Việt Nam trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó

Phát biểu tại sự kiện, Bà Nguyễn Lan Hương, Giám đốc Toàn quốc Tương tác Chiến lược Công ty Coca-Cola Việt Nam chia sẻ: “Thông qua sự kiện “Vì Một Việt Nam Xanh”, chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực của chính quyền và doanh nghiệp, cùng sự tham gia và cam kết của người dân sẽ góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch và bền vững hơn trên địa bàn xã Duyên Thái, đồng thời giúp giảm thiểu rác thải rắn sinh hoạt, đặc biệt là rác thải nhựa ra môi trường.”

Báo cáo viên Lê Thanh Bình đến từ Công ty Lead Việt Nam chia sẻ thông tin về quản lý rác thải và phân loại rác

Là doanh nghiệp với 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Công ty Coca-Cola Việt Nam xây dựng chiến lược phát triển bền vững “Lựa chọn hôm nay, Định hình tương lai” với 3 trụ cột chính gồm Sản phẩm, Hành tinh và Con người. Chiến lược phát triển bền vững này không chỉ là cam kết mà còn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động và mục tiêu phát triển của Công ty tại thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam, Coca-Cola là một trong những đơn vị tiên phong trong hoạt động thu gom và tái chế bao bì sản phẩm thông qua mối quan hệ đối tác cùng nhiều đơn vị tái chế uy tín trên thị trường. Từ năm 2022, doanh nghiệp đã giới thiệu ra mắt chai Coca-Cola được làm 100% từ nhựa tái chế, hiện thực hóa mục tiêu tuần hoàn bao bì và giúp các chai Coca-Cola có nhiều vòng đời hơn. Sáng kiến này cũng giúp Công ty giảm sử dụng hơn 2,000 tấn nhựa nguyên sinh mới mỗi năm.

Các tác phẩm tái chế tham dự cuộc thi tái chế “Chai Nhựa Tái Sinh, Hành Trình Tiếp Nối”

Phát biểu tại sự kiện, Ông Nguyễn Văn Oánh, Chủ tịch UBND Xã Duyên Thái chia sẻ: “Sự kiện “Vì Một Việt Nam Xanh” là một hoạt động thiết thực để chúng ta cùng nhau nâng cao ý thức cộng đồng về việc phân loại và tái chế rác, góp phần bảo vệ môi trường sống. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự tham gia tích cực của bà con nhân dân, đặc biệt là các hội viên hội phụ nữ. Chúng tôi cảm ơn Công ty Coca-Cola Việt Nam đã đồng hành và hỗ trợ các hoạt động phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường tại địa phương trong nhiều năm qua.”

Các tin khác

COCA-COLA VIỆT NAM TIẾP NỐI NỖ LỰC TRAO QUYỀN CHO PHỤ NỮ TRONG THỜI ĐẠI KỸ THUẬT SỐ

Hà Nội, ngày 21 tháng 5 năm 2024 – Tiếp nối thành công của chương trình Hội nghị tập huấn kỹ năng thương mại điện tử cho các cơ sở thủ công mỹ nghệ tại địa phương, vừa qua, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, tổ chức Hội nghị Tập huấn về kỹ năng thương mại điện tử dành cho phụ nữ khởi sự kinh doanh tại địa bàn Huyện.

C.P. Việt Nam thực hành cam kết bền vững hướng đến mục tiêu Net Zero

Tập đoàn C.P. nói chung, và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam nói riêng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ sinh thái môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Đưa ra những chiến lược mục tiêu cam kết giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường xuyên suốt chuỗi sản xuất và cung ứng, hướng đến mục tiêu là doanh nghiệp không phát thải 2050 (Net Zero 2050).

INSEE VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC ĐỐI TÁC BÀN GIAO CÔNG TRÌNH TRẠM ĐỌC MĂNG NON CHO CÁC TRẺ EM VÙNG XÂU VÙNG XA

Ngày 23/04/2024, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao Trạm đọc Măng Non tại Trường Tiểu học & THCS Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường và các đối tác đồng hành cùng dự án. Sau 2 tháng xây dựng, Trạm đọc Măng Non đã chính thức được hiện thực hóa và góp phần mang tri thức đến các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Khởi động Home Love 2024, Home Credit trao học bổng cho học sinh khó khăn tại Huế

Tham gia Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024, Home Credit Việt Nam đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế.

Giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện cho người Việt

Thúc đẩy tài chính toàn diện là một hành trình dài hơi cần sự cam kết từ Chính phủ, các tổ chức giáo dục, tổ chức tài chính, khối doanh nghiệp và cả người dân.

Những giải pháp chủ động giúp chuyển đổi sinh kế và phát triển bền vững tiểu vùng sông Mê Kong

Cần nhanh chóng vận dụng các quy định mới của Luật Đất đai 2024 về sử dụng đất nông nghiệp để chuyển đổi sinh kế nông dân tại ĐBSCL; Xác định biến đổi khí hậu và nước biển dâng là xu thế tất yếu, có các giải pháp thích ứng và sống chung linh hoạt, biến thách thức thành cơ hội…

Bật chế độ khởi động hè với loạt hoạt động thú vị cho trẻ

Với mong muốn góp phần mang đến một mùa hè trọn vẹn và trân trọng những giá trị tươi đẹp của tuổi thơ, Tập đoàn FrieslandCampina – doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… – tiếp tục đồng hành cùng những sự kiện trên, gửi gắm đến các bạn nhỏ tại Bình Dương và TP.HCM những sản phẩm sữa thơm ngon và dinh dưỡng.

BAT Việt Nam hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Nhân dịp Ngày Môi trường Thế giới vào ngày 5/6 vừa qua, BAT Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động với sự tham gia của nhân viên và các đối tác.

BAT VIỆT NAM MỞ RỘNG QUY MÔ CHƯƠNG TRÌNH TRAO QUYỀN CHO PHỤ NỮ

Tiếp nối thành công của chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” trong nhiều năm qua, BAT Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình này trong năm 2024 với quy mô lớn hơn.

Tổng giám đốc BAT Việt Nam được vinh danh Hình mẫu Nhà lãnh đạo Tương lai

Ông Daniel Hsu, Tổng giám đốc BAT Việt Nam được vinh danh là Hình mẫu Nhà lãnh đạo Tương lai trong việc thúc đẩy văn hóa trao quyền. Các nhà lãnh đạo được vinh danh trong danh sách này là những người truyền cảm hứng, thúc đẩy sự hòa nhập tại nơi làm việc.