GREENFEED VIỆT NAM ĐẠT “CÚ ĐÚP” GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP TRÁCH NHIỆM CHÂU Á 2024

Tập đoàn GREENFEED - đại diện từ Việt Nam hai lần được gọi tên tại lễ trao giải giải thưởng quốc tế “Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2024 - Asia Responsible Enterprise Awards (AREA) 2024” diễn ra ngày 28/06/2024. 

Vượt qua hơn 300 đề cử đến từ 19 quốc gia, GREENFEED ghi danh tại hai hạng mục: Doanh nghiệp có sức ảnh hưởng tới cộng đồng (Social Empowerment) và Doanh nghiệp phát triển xanh (Green Leadership) cho chương trình CSR “Tiếp Sức Nhà Nông” và chương trình ESG “Quản lý tài nguyên bền vững”.

Ông Lý Anh Duy Quang đại diện Tập đoàn GREENFEED nhận giải thưởng Social Empowerment

Thành quả này kết tinh từ những nỗ lực ứng dụng công nghệ chuyển đổi xanh ngành Nông nghiệp - Thực phẩm và phát triển cộng đồng trong suốt 21 năm Tập đoàn xây dựng.

Từ năm 2010, “Tiếp Sức Nhà Nông” của GREENFEED đã đồng hành cùng người nông dân cải thiện sinh kế, đặc biệt là phụ nữ nông thôn thông qua hình thức trao tặng vốn vay chăn nuôi không lãi suất. Trên chặng đường hơn 14 năm, chương trình đã hỗ trợ 2.650 hộ nông dân, với  95% hộ tham gia hoàn vốn đúng hạn. Đồng thời, tổ chức 64 lớp tập huấn kỹ năng chăn nuôi tại 24 tỉnh thành.

Những nỗ lực bền bỉ sẻ chia cùng cộng đồng đã giúp “Tiếp Sức Nhà Nông” tiếp tục ghi danh  trong hạng mục “Social Empowerment”, lần đầu vào năm 2018.

GREENFEED ưu tiên hỗ trợ nông dân là phụ nữ

Trong những thực hành ESG chủ đạo, GREENFEED tập trung quản lý nguồn tài nguyên bền vững; chuyển đổi sử dụng năng lượng xanh (solar, biomass) và năng lượng tái chế (biogas) ước tính giúp Tập đoàn giảm được 9.000 tấn CO2 thải ra môi trường trong năm 2023. Hiện 100% các nhà máy thức ăn chăn nuôi của GREENFEED tại Việt Nam sử dụng nhiên liệu biomass để đốt lò hơi, 7 trang trại có hệ thống điện mặt trời áp mái và 6 trang trại có hệ thống máy phát điện biogas. Tập đoàn đang dần áp dụng phân phối thức ăn chăn nuôi dạng xuất xá, góp phần tiết giảm 1.151 tấn bao bì nhựa sau 3 năm chuyển đổi (2021 - 2023).

GREENFEED sử dụng điện mặt trời áp mái hướng trong những thực hành chuyển đổi năng lượng xanh

Ứng dụng nông nghiệp tuần hoàn, GREENFEED đã thu hồi chuyển hóa chất thải chăn nuôi thành phân bón hữu cơ cho cây trồng, cung cấp hàng ngàn tấn phân bón hữu cơ truyền thống và phân trùn quế lỏng cho canh tác nông nghiệp.

Những hoạt động vì cộng đồng và môi trường của Tập đoàn GREENFEED được Hội đồng thẩm định và Ban cố vấn của AREA 2024 đánh giá cao, bám sát và đón đầu những sáng kiến thực hành phát triển bền vững tại khu vực Châu Á.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Richard Tsang, Chủ tịch Enterprise Asia, đơn vị tổ chức giải thưởng chia sẻ: “Bằng cách áp dụng các thực hành ESG, các doanh nghiệp có thể mạnh dạn đổi mới, giảm thiểu rủi ro trong vận hành, thu hút nhân tài và xây dựng được lòng trung thành của khách hàng. Cách tiếp cận toàn diện này không chỉ phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu mà còn xác lập vị thế của nhà tiên phong trong việc tạo ra những thay đổi lâu dài, vượt ra khỏi biên giới địa lý và khoảng cách thế hệ.”

Cũng trong lễ trao giải, 81 đại diện doanh nghiệp đi đầu trong thực hành ESG trong nước và khu vực đã được vinh danh, trước sự tham dự của các chuyên gia kinh tế và đại diện cơ quan truyền thông uy tín.

Các tin khác

INSEE VIỆT NAM VÀ CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, INSEE hiểu rõ trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc cân bằng lợi ích của công ty và bảo vệ sự phát triển bền vững của cộng đồng. Cụ thể, mục tiêu bảo vệ môi trường luôn được INSEE đặt lên hàng đầu, lồng ghép trong mọi chiến lược phát triển và gần đây nhất là việc triển khai chuỗi những hoạt động cộng đồng để hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

Ngày hội Sống Xanh TP.HCM: Unilever lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và khuyến khích lối sống bền vững

Vừa qua tại TP.HCM, chương trình ngày hội Sống xanh lần 4 và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường do Sở TN-MT TP.HCM phối hợp UBND Q.5 và Unilever tổ chức đã diễn ra thành công. Sự kiện mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long: 'Điểm đau' của nhiều bà con

Không đứng ngoài các hoạt động nhằm góp phần chung tay cùng bà con các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với tình trạng xâm ngập mặn, vào tháng 5/2024, Tập đoàn Unilever Việt Nam hợp tác cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ để trao tặng 285 bồn nhựa chứa nước ngọt cho người dân 2 tỉnh Long An, Tiền Giang và trong thời gian tới là Cà Mau, giúp bà con các tỉnh bám trụ vượt cơn khát mùa hạn.

Xây dựng Ngôi trường Hy vọng Samsung cho học sinh Bình Phước

(Theo Chinhphu.vn) - Dự kiến sau khi được hoàn thành trong năm nay, Ngôi trường Hy vọng Samsung sẽ là nơi triển khai chương trình phát triển cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Bình Phước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Samsung

(Theo Chinhphu.vn) - Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của tập đoàn Samsung, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

KPT Group trao tặng 1000 cây xanh hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, ngày 08/06/2024 EcoClean Việt Nam – trực thuộc tập đoàn KPT Group đã tổ chức lễ trao tặng 1.000 cây xanh cho Hội Nông Dân xã Phú Xuân - huyện Nhà Bè - TP HCM.

Vinamilk không ngừng nỗ lực để mọi trẻ em đều được uống sữa

(Theo Chinhphu.vn) - Đó là chia sẻ của Vinamilk khi khởi đầu hành trình Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam năm nay với chuyến đi đến với gần 1.500 trẻ em vùng cao tỉnh Điện Biên. Bền bỉ mang sữa đến cho trẻ em suốt 17 năm qua, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 500.000 trẻ em trên khắp cả nước, với hơn 42 triệu hộp sữa được trao đi.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

(Theo Chinhphu.vn) - Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề "Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh", Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan, đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững với chủ đề Net Zero 2050

(Theo Chinhphu.vn) - Là một doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV) của Vinamilk luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu kĩ lưỡng. Năm thứ 12 công bố, Báo cáo PTBV năm 2023 được Vinamilk chọn chủ đề "Để tâm thay đổi – Net Zero 2050".

Vinamilk góp mặt trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

(Theo Chinhphu.vn) - Tạp chí Fortune (Mỹ) lần đầu tiên công bố danh sách Fortune 500 Southeast Asia 2024, trong đó, Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này.